ถามหน่อยจ้าโครงสร้างเครื่อง LASER

การเซาะ ตัด ด้วยแสงเลเซอร์

ถามหน่อยจ้าโครงสร้างเครื่อง LASER

Postโดย yoon_ วันที่ 17 ส.ค. 2010, 13:30

จากการสังเกตุ โครงสร้างเครื่องเลเซอร์กับCNC
รู้สึกว่าโครงสร้างของเครื่องเลเซอร์ น่าจะออกแบบง่ายกว่าหรือป่าว
เนื่องจากไม่ต้องรับโหลดเยอะในการกระทำต่อชิ้นงาน
...เอ ถ้าถอดโครงสร้างภายในเครื่องปริ้นมา DIY ทำเครื่องเลเซอร์ (ใช้สำหรับการทดลองวิจัยงาน เล็กๆน้อยๆ)มันจะโอ หรือป่าวคับพี่น้อง :50


ลักเข้ามาเฮียนในเวปนี้มาซักกำละคับปม :18 โกยความรู้ ไอเดียร์ อิอิ :18
แอบเข้ามาเรียนรู้ในเวปนี้มาซักพักล่ะครับผม<<<<แปล เมือง เป็น ไทย
ก็ขอบคุณความรู้ต่างๆมากมายในนี้และขอบคุณทุกท่านด้วยนะค้าบ
yoon_
 
ข้อความ: 8
เป็นสมาชิกตั้งแต่: 13 พ.ค. 2009, 11:38

เครื่องเลเซอร์

Postโดย bancream วันที่ 23 พ.ย. 2012, 10:18

จากเครื่องตรวจสภาพตาเฉพาะบุคคลมายังเครื่องเลเซอร์เพื่อทำการรักษา คือระบบแก้ไขปัญหาตรงจุดเฉพาะบุคคล และคุณภาพใกล้เคียงปกติ ด้วยกำลังของแสงเลเซอร์ ทำให้เครื่องเลเซอร์ สามารถตัดแผ่นโลหะเป็นรูปต่าง ๆ ตามความต้องการ ตัดเหล็ก สแตนเลส อลูมิเนียม ทองเหลือง ทองแดง สำหรับการติดตั้งตู้ชั้นวาง ตู้ กระเบื้องพื้น เพดาน มันก็จะกลายเป็นเรื่องง่ายดาย ทั้งแนวตั้งและแนวนอนโดยการใช้เครื่องเลเซอร์ช่วย มีความถี่หลายความถี่ปะปนกันและไม่ โคฮีเรนต์คือ ไม่มีความพร้อมเพรียงกัน แสงธรรมดาจึงสูญเสียพลังงานไปเร็วกว่าแสงเลเซอร์ ใช้เครื่องเลเซอร์ สำหรับงานมาร์คตัวอักษรโลโก้ ตัวเลข และบาร์โค๊ด ยิงได้บนทุกวัสดุ ทั้งโลหะและอโลหะ รวดเร็ว ปลอดภัยได้มาตราฐาน การใช้แสงเลเซอร์ช่วย เหมาะสำหรับ วิศวกร ช่างไม้ ช่างปูน ช่างติดตั้งต่าง ๆ วัดระดับน้ำเลเซอร์ วัดระดับเลเซอร์ 360 องศา พร้อมขาตั้ง 5 Line เป็นต้น เลเซอร์วัดระดับ แนวระนาบแนวตั้งฉาก มีเลเซอร์ 2 จุด ยิงพาดเป็นแนวให้สามารถกำหนด แนวตั้งฉาก แนวระนาบ ได้อย่างแม่นยำ ส่วนเครื่องเลเซอร์นี้ใช้งานเพื่อวัดระดับแนวหน้าต่างหรือประตู ผลงานภาพวาด งานไม้เช่น ประตูหน้าต่างติดตั้งวงกบ งานติดตั้งอุปกรณ์หรือใช้ด้านอื่น ๆ เครื่องมือวัดระยะ วัดระดับน้ำ พร้อมเลเซอร์ วัดระยะได้สะดวก ง่ายดาย เหมาะสำหรับวิศวกร สถาปนิก ผู้ควบคุมงาน ไซต์งานก่อสร้าง แกะสลักลวดลาย งานป้ายบ้านเลขที่ เรามีหลากหลายรูปแบบด้วยเลเซอร์ ทันสมัย คมชัด สวยงาม หรูหรา สำหรับทุกโอกาสสำคัญของคุณ แสงเลเซอร์เป็นแสงที่มีการกระจายลำแสงน้อยคือ มีลำแสงเล็กไปได้ไกลมากสามารถเดินทางจากโลก ไปถึงดวงจันทร์ แล้วก็สะท้อนกลับมาถึงโลก
bancream
 
ข้อความ: 3
เป็นสมาชิกตั้งแต่: 23 พ.ย. 2012, 10:17

Re: ถามหน่อยจ้าโครงสร้างเครื่อง LASER

Postโดย ประจวบ มุ่งจ่าง วันที่ 20 ก.พ. 2014, 12:17

ถ้าหมายถึงเลเซอร์ที่ใช้ตัดไม้ อะคิลิค ใช่ครับเพราะที่หัวรับแสงมีแค่เคสอลูมิเนียมกับกระจกเงาสะท้อนแสงและ เลนซ์นูนหนึ่งตัวเท่านั้นเบามากครับ แต่ที่สำคัญแหล่งที่จะซื้ออุปกรณ์ เช่นหลอดเลเซอร์ ชุดคอนโทรล กระจกสะท้อนแสง และเลนซ์ และการเซทเครื่องซึ่งจุกจิกพอควรและหาช่างยากมากครับ แต่ถ้ามีผู้รู้มาแนะนำในนี้ก็จะดีมากครับ
ประจวบ มุ่งจ่าง
Basic
 
ข้อความ: 93
เป็นสมาชิกตั้งแต่: 17 พ.ค. 2008, 21:13


ย้อนกลับไปยัง เลเซอร์

ใครออนไลน์บ้างเอ่ย

สมาชิก 0 ท่าน และ ผู้เยี่ยมชมอีก 1 ท่าน กำลังเยี่ยมชมกระดานนี้อยู่


cron