หน้าที่ 4 จาก 4

Re: การติดตั้ง mach3

PostPosted: 19 ก.พ. 2011, 22:33
โดย bunbun
จะบ้าตาย ขนาดลง win2000 แล้ว พอทำ driver test ก็ยังจอฟ้า

จะทำไงกับชีวิตดีครับ :45

Re: การติดตั้ง mach3

PostPosted: 19 ก.พ. 2011, 22:44
โดย pack12
bunbun เขียนโดย:จะบ้าตาย ขนาดลง win2000 แล้ว พอทำ driver test ก็ยังจอฟ้า

จะทำไงกับชีวิตดีครับ :45


เปลี่ยนภาษาหรือยังครับ

Re: การติดตั้ง mach3

PostPosted: 19 ก.พ. 2011, 22:49
โดย ชายวี
ปีนี้ ลง XP โหมด Normal PC ดีกว่าครับ

เพราะว่า Anti Virus ที่จะใช้กับ 2000 ไม่มีแล้ว, ถ้าโดน virus ที่ติดมากับ thumb drive เครื่องจะรวนเอา ส่งผลไปถึงงานที่กัดด้วย
เดี่ยวนี้ virus ใน thumb drive เยอะมาก

Re: การติดตั้ง mach3

PostPosted: 19 ก.พ. 2011, 23:11
โดย bunbun
pack12 เขียนโดย:
bunbun เขียนโดย:จะบ้าตาย ขนาดลง win2000 แล้ว พอทำ driver test ก็ยังจอฟ้า

จะทำไงกับชีวิตดีครับ :45

เปลี่ยนภาษาหรือยังครับ

ตอบทันใจจริงๆครับ
ผมลงวินโดวส์เสร็จก็ลง mach3 เลยทันที เช็คภาษาทุกอย่างแล้ว เป็นของเดิมจากแผ่นเลย English หมด
ไล่ลงมาตั้งแต่ xp, xp-mini, xp นู่น, xp นั่น จนตอนนี้ซื้อแผ่น win 2000 pro มา ก็ยังจอฟ้า
เข้าไม่ได้ทั้ง โปรแกรม mach หรือ driver test

คาดว่าเป็นที่คอมมั้งคับ เป็น AMD-K6 500MHz ram 256 การ์ดจอ on-board

เก่าไปไหมครับ

Re: การติดตั้ง mach3

PostPosted: 19 ก.พ. 2011, 23:40
โดย sheep
เป็นรุ่นเก่าจริงๆครับ สงสัยจะซอกเก็ต A ด้วยรึเปล่า แรมอยากน้อยน่าจะซัก 512 จะมีผลตอนกัดงานถ้าน้อยตอนกัดเครื่องจะเดินกระตุก

ถึงยังไงก็น่าจะลงผ่าน ที่ไม่ผ่านก็จะเป็นตอนเซตภาษา

Re: การติดตั้ง mach3

PostPosted: 18 มี.ค. 2011, 09:32
โดย thedekubon
ผมลงเเล้วไม่มีอาการจอฟ้าครับ ลงครั้งเดียวผ่านเเต่ ทำ pot pinไม่เป็น ขอความกรุณาช่วยเหลือผมทีครับ เหนื่อยคนอุบลถามใครไม่เป็นชักคนเห้อ :06 :06 :06 :06

Re: การติดตั้ง mach3

PostPosted: 18 มี.ค. 2011, 10:23
โดย jocosus9
thedekubon เขียนโดย:ผมลงเเล้วไม่มีอาการจอฟ้าครับ ลงครั้งเดียวผ่านเเต่ ทำ pot pinไม่เป็น ขอความกรุณาช่วยเหลือผมทีครับ เหนื่อยคนอุบลถามใครไม่เป็นชักคนเห้อ :06 :06 :06 :06


คุณลองอ่านหน้าแรกของกระทู้นี้ดูใหม่นะครับ คำตอบมีอยู่ในตัวแทบจะสมบูรณ์อยู่แล้ว
หรือกระทู้ถัดไปที่เป็นคลิปวิดีโอ(http://minicnc.thai-online.net/viewtopic.php?f=13&t=521)
ติดอะไร ตรงไหนแล้วค่อยถามดีกว่าครับ เพราะมันกว้างเกินไป ตอบไม่ถูก

เครดิต คุณชายวี ครับ

Re: การติดตั้ง mach3

PostPosted: 18 มี.ค. 2011, 15:13
โดย thedekubon
ขอบคุณครับ มันดูกว้างมากไปจริงๆครับ ตอนนี้ผมลงได้เเล้วเดี๋ยวจะขอให้ดูรูปนะครับว่าเป็นอย่างไร เผื่อ พี่พี่หลายคนเคยใช้กันครับ - -+ ตัวควบควบคุม สเตปปิ้ง ที่ใช้ครับ
http://www.sangtawan.org/product_img.asp?product_id=675&lng=th stk672 ส่วนบรอด กำพ็อตปริ๊นผมกำลังถ่ายรูปให้ชมนะครับ ผิดถูกก็ขออภัยด้วยนะครับ :50 :50 หมดปัญญาข้ามคืนเเล้วครับ มอเตอร์ไม่หมุน ชะที :12 :12

Re: การติดตั้ง mach3

PostPosted: 18 มี.ค. 2011, 15:37
โดย thedekubon
Image


Image

Image

จากรูปครับ จะมีตัวเลขระบุว่า pin2-3 เดินสายไปที่x pin4-5 เดินสายไปที่y pin 6-7 ไปที่y ครับ ส่วนเลข pin8-9 ไม่ได้ใช้อ่ะไรครับ ส่วนโปรแกรมที่ลงนะครับ ผมจะถ่ายให้ชมครับ ตามมาเผื่อผิดพลาดบางอย่างครับ พี่พี่ ขอบคุณครับ

Re: การติดตั้ง mach3

PostPosted: 18 มี.ค. 2011, 21:32
โดย thedekubon
ต่ออีกนิดครับ รูปการตั้งค่าพร้อมกับบรอด ข้างบนครับ ผมได้ ลงเเล้วครับ
Image
Image
Image


ขอบคุณมากครับ สำหรับการเปิดให้ผมมีโอกาสเอารูปลงถามมั่ง - -+ :50 :50 :50 :50

Re: การติดตั้ง mach3

PostPosted: 19 มี.ค. 2011, 07:53
โดย sheep
ในหน้าต่าง port & pin ส่วนที่ป้อนค่าไว้ ที่ XYZ ตารางด้านขวาที่ลงท้ายด้วย port ให้ใส่เลข 1 แทนเลข 0 รวมทั้ง Estop ด้วยครับ

ที่มันไม่ทำงานก็น่าจะตรงนี้แหล่ะครับ :18

Re: การติดตั้ง mach3

PostPosted: 19 มี.ค. 2011, 12:01
โดย ชายวี
เริ่มกระทู้ใหม่ดีกว่าครับ ไม่อย่างนั้นอีก 10 ปีกระทู้นี้จะยาวมาก อ่านกันไม่หวาดไม่ไหว
ปัญหาใหม่ก็ตั้งกระทู้ใหม่ เวลาอ้างอิงจะได้ไม่งงอีกด้วย

Re: การติดตั้ง mach3

PostPosted: 08 ต.ค. 2012, 14:20
โดย jeabm
อยากขอความช่วยเหลือจากคุณชายวีครับ
ผมเพิ่งหัดเล่นครับ ตอนนี้ผมลงmach3
เรียบร้อยครับ เช็คไดร์เวอร์แล้วสมบูรณ์ครับ
แต่ว่าไม่สามารถขยับเครื่องได้ครับ
ขยับแกนyได้ทิศทางเดียว (กดpgup หรือpgdn)
แกนyขยับเข้าไปในสุดอย่างเดียวครับ
ส่วนแกนx z a ไม่สามารถสั่งการได้ครับ
อยากทราบว่าต้องตั้งค่ายังไงบ้างครับ
แล้วปุ่มhotkeyต้องกำหนดไหมครับ
รบกวนด้วยครับ ไม่ทราบจริงๆว่าต้องทำยังไงครับ